TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG ĐIỂN HÌNH “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT"

20:41 15/04/2024

Sinh thời Chủ tich Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Có bông hoa đẹp về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để toả hương thơm cho đời. Cũng có những bông hoa đã có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Và bông hoa tươi đẹp ấy không ai khác chính là bạn Lê Chánh Nam đến từ lớp 10a8. 

🌻  Đầu năm học, khi bạn đang là một học sinh lớp 10 trong môi trường hoàn toàn mới mẻ, biết tin bạn cùng lớp không có khả năng đi lại. Khi đến tiết học cần di chuyển, bạn luôn sẵn sàng cõng bạn đến phòng học. 

🌻  Mọi việc tốt được xuất phát từ một điều rất giản dị. Từ câu chuyện này, ta thấy được lối sống tốt đẹp của Nam. Bạn là người hùng không lớn lao trong sách vở mà lại tỏa sáng trong cuộc sống hàng ngày. Câu chuyện của hai bạn truyền tải thông điệp cao cả, sâu sắc về tình bạn và sức mạnh của tình yêu thương. Hi vọng qua hành động đẹp của bạn sẽ là tấm gương sáng “người tốt, việc tốt” để các em học sinh trường THPT Nguyễn Trãi học hỏi và noi theo. 


Tin khác