TỔ SỬ - GDCD&PL TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “NỀ NẾP KỈ CƯƠNG – TƯƠNG LAI VỮNG BƯỚC

20:41 07/10/2024

Trong thời đại hiện nay, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, và trong đó, kỷ luật học đường trở thành một trong những vấn đề then chốt cần được tôn trọng và thực hiện như nội quy của trường học.
Chấp hành nghiêm túc nội quy trường học không chỉ làm cho trường học trở nên tươi đẹp hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân từng học sinh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều học sinh không tuân thủ nội quy trường học, vi phạm các quy tắc mà NQ nhà trường đưa ra điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng học tập và sức khỏe của học sinh mà còn làm phiền đến những người xung quanh và gây ảnh hưởng đến danh tiếng của trường học. Hành vi này thậm chí có thể lan ra và ảnh hưởng đến nhiều học sinh khác. Chính vì thấy được điều đó và cũng nhằm giáo dục ý thức đạo đức học sinh trong việc nghiêm chỉnh chấp hành nội quy nhà trường Tổ Sử - GDKT&PL đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Nề nếp kỉ cương- tương lai vững bước”

Chuyên đề nhằm giúp học sinh nhận thức rõ hơn về chấp hành nội quy nhà trường. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, thầy cô. Rèn luyện các kĩ năng ứng xử phù hợp trong tất cả các mối quan hệ. Có thái độ tích cực, sẵn sàng tham gia các hoạt động tập thể cũng như tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Từ đó giúp các em hình thành nhân cách theo hướng tích cực và có ý thức định hướng việc học tập và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.