NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023

09:14 11/08/2023

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT  NGUYỄN TRÃI TUYÊN TRUYỀN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023  VỚI THÔNG ĐIỆP: “ SÁCH: NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO”; “ SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”.

 Nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường  học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập

Tôn vinh người đọc, người sáng tác,  xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ , sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân  có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Giúp bạn đọc tiếp cận sách với hình thức trực tuyến trên không gian mạng; từng bước giúp các đơn vị xuất bản, phát hành xuất bản phẩm chuyển đổi số trong tình hình mới.

Khơi gợi niềm đam mê đọc sách của học sinh; Thu hút sự quan tâm của giáo viên và học sinh đến các hoạt động của thư viện..

Xây dựng và phát triển thư viện trường, từng bước hình thành môi trường, không gian đọc sách thân thiện.

           Thư viện cùng với Đoàn trường phối hợp tổ chức một số hoạt động hấp dẫn, sinh động như tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam lần thứ 2 năm 2023 dưới sân cờ (17/04/2023); Tặng sách Biển đảo Việt Nam; Treo băng rôn; Sinh hoạt chuyên đề : Trao đổi phương pháp đọc sách hiệu quả, tặng quà cho học sinh tham gia trao đổi và trả lời câu hỏi.

 


Tin khác