GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

09:32 21/10/2021

Trường THPT Nguyễn Trãi nhìn từ  trên cao
Trường THPT Nguyễn Trãi tọa lạc trên đường Nguyễn văn Tiết, phường Lái Thiêu thuộc trung tâm của thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Tiền thân là trường THCS –THPT Nguyễn Trãi. Trường chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Đến năm 2005 sát nhập trường Bán công Lái Thiêu vào trường THCS – THPT Nguyễn Trãi, đồng thời trường được tách ra thành trường THCS Nguyễn Văn Tiết và trường THPT Nguyễn Trãi ngày nay.

Về cơ sở vật chất trường có 30 phòng được trang bị bảng thông minh Active board, Có đủ các phòng thực hành, chức năng theo quy định gồm: 1 phòng thư viện, 2 phòng vi tính, 1 phòng thiết bị, 1 phòng nghe nhìn tiếng Anh, 1 phòng thực hành Hóa-Sinh, 1 phòng thực hành Lí, sân chơi bãi tập (2936 m2), Nhà đa năng (1064m2 được hoàn thiện và đưa vào sử dụng 9/2016)

Trường THPT Nguyễn Trãi đạt chuẩn quốc gia năm học 2014-2015, tiếp tục phấn đấu duy trì danh hiệu tái chuẩn vào năm học 2020-2021

Thành tích của trường

Trong năm học 2021-2022 trường có 102 Cán bộ, GV, CNV. Số lớp học là 43 với hơn 1700 học sinh theo học ở các khối.

Nhà trường luôn chú trọng và đảm bảo thực hiện các phương châm, hành động do ngành giáo dục đề ra. Tuân thủ chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu” của ngành, tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Suốt 23 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài nối tiếp vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Đã có nhiều thế hệ học sinh nỗ lực chăm chỉ học tập, không chỉ bồi đắp tri thức mà còn rèn đạo đức, luyện kĩ năng, để có đầy đủ công cụ cần thiết, sẵn sàng bước vào cuộc sống và cống hiến, trở thành những ngôi sao sáng của quê hương và đất nước.